Phòng chống bệnh đau mắt đỏ trong trường học hiệu quả

Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT, trong dịp này, các nhà trường tập trung hướng dẫn học sinh (HS) thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế; thường xuyên tổng vệ sinh trường học, lớp học, khu vệ sinh, cung cấp đủ nước sạch và xà phòng cho HS. Các trường tổ chức học bán trú không được cho HS dùng chung khăn mặt, thuốc tra mắt, thìa, cốc… Các trường mầm non cần thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, giặt khăn mặt và phơi nắng hằng ngày.

9c8daumat Phòng chống bệnh đau mắt đỏ trong trường học hiệu quả
BV Mắt Trung ương có rất đông bệnh nhân là học sinh đến khám

Các nhà trường cần theo dõi sức khỏe của toàn bộ thành viên trong trường hằng ngày; quản lý sỹ số HS trên lớp và yêu cầu các trường hợp nghi mắc không nên đi học, đi làm để tránh lây nhiễm. Sáng thứ năm hằng tuần, các nhà trường phải báo cáo số lượng HS nghỉ học nghi mắc cho cơ quan quản lý trực tiếp.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ ngày 8 đến 14/9, số ca mắc bệnh đau mắt đỏ có xu hướng tăng mạnh do thời tiết chuyển mùa từ nắng nóng sang mưa nhiều, độ ẩm tăng đã tạo điều kiện thuận lợi cho virus Adenovirus phát triển và gây bệnh. Tích lũy từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận hơn 1.870 trường hợp mắc, rải rác tại các quận, huyện, thị xã.

Theo Minh Khang – Xuân Lộc (HNM)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>