Muốn có một trái tim khỏe hãy tập yoga!

Theo tổng quan về 37 nghiên cứu trên gần 3.000 người Hà Lan, tập có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây như béo phì, cao huyết áp và giảm cholesterol.

GS. Myriam Hunink – Trung tâm Y khoa Đại học Erasmus, cho biết: “Những nghiên cứu trên cho thấy yoga rất có tiềm năng trong việc bảo vệ tim mạch, chúng ta nên để làm giảm các yếu tố nguy cơ”.

“Tập yoga có lợi cho cơ bắp và giúp điều hòa nhịp thở, cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể và vì thế làm giảm chỉ số huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch”.
Maureen Talbot – Quỹ Tim mạch Vương quốc Anh.

Theo các nhà khoa học, yoga có tác dụng “làm dịu” căng thẳng – một trong những nguyên nhân của tăng huyết áp và tim mạch.

Những động tác yoga trông có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng giảm béo hiệu quả. Thực tế, bạn sẽ phải mất 240 calorie trong một giờ tập môn yoga cổ truyền (như “Hatha”) và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài tập khó, đòi hỏi những tư thế, sức cơ bắp hơn như “Astanga”. Và bạn có thể tập mỗi ngày mà không cần tốn nhiều công sức và mồ hôi cộng với sự mệt mỏi như là Aerobic hay chạy bộ… Bạn sẽ luôn khoẻ khoắn với những bài tập nhẹ nhàng thư giãn mà vẫn đốt cháy nhiều calories.

phong ngua benh tim mach bang yoga 1 Muốn có một trái tim khỏe hãy tập yoga!Yoga có tác dụng “làm dịu” căng thẳng 

Tuy nhiên, đối với những người đang bị đái tháo đường, béo phì hoặc bệnh tim, nên đi khám và nghe tư vấn từ chuyên gia trước khi quyết định tập yoga để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Vận động – chìa khóa cho trái tim khỏe mạnh

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), nên đảm bảo tập thể dục ít nhất 2,5 giờ đồng hồ mỗi tuần. Điều đó có vẻ là nhiều nhưng tính ra, chỉ cần đi bộ nhanh 10 phút, 3 lần một ngày, 5 ngày mỗi tuần là đã có 150 phút hoạt động với cường độ vừa phải, hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tăng cường hoạt động cơ bắp ít nhất 2 ngày mỗi tuần.

phong ngua benh tim mach bang yoga 4 Muốn có một trái tim khỏe hãy tập yoga!Vận động là chìa khóa của trái tim khỏe mạnh

Ngoài ra, một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp phòng tránh hiệu quả bệnh tim mạch.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>